Thư góp ý về Golden Wave

Golden Wave - Nơi không đơn giản là Kết nối và Sẻ chia.

Được biết tới Golden Wave khoảng vài tháng trở lại đây qua lời kể của 1 người bạn, ấn tượng đầu tiên là môi trường làm việc cực thân thiện và thoải mái, y chang như môi trường làm việc mà mình đang làm - mặc dù vẫn có những qui định về giờ giấc nhưng vẫn tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên làm việc và phát triển.


Ở trong môi trường làm việc như thế này, tại sao em gọi đó ko chỉ là nơi đơn giản và sẻ chia?
Đầu tiên phải kể đến Tú Tú – sếp sòng, là người tạo ra cái môi trường mà Yến Yến gọi là “The dream working place”. Anh là sếp vừa chuyên nghiệp vừa không chuyên nghiệp, biết tùy cơ ứng biến sao cho phù hợp và hòa đồng với nhân viên của mình nhất, ko thể bỏ qua độ bựa nhưng rất tâm huyết với nghề của anh. Thực sự mà nói thì anh rất giỏi, em có thể thấy thái độ biết ơn của anh qua những gì anh làm đc, qua thành quả của nhân viên mình mang lại và cả cuộc sống xung quanh anh nữa. Một thái độ sống rất lạc quan, ko hề so đo tính toán, chỉ muốn share những cái hay, cái bổ ích cho nhân viên của mình. Gọi là training/đào tạo thì cũng không đúng, em cho đó là cái cách mà anh nói là “Connect & Share”. Có lẽ vì điều này mà anh có thái độ biết ơn đó. Em rất trân trọng cái tính này của 1 con người, hơn nữa nó lại thể hiện rất rõ ở anh. 
Kế đến là những đồng nghiệp tuyệt vời, hòa đồng, bên nhau lúc khó khăn, cùng nhau ngồi lại đưa ra biện pháp khắc phục, giải quyết vấn đề, thẳng thắn và hợp ý. 
Ý tưởng viết ra bài này xuất phát sau khi em đọc bài “Có một Đầu Bếp mang tên Golden Wave” của anh Thế Anh - ở ngoài anh baby hơn trong hình nhiều. 
Đầu bếp ở đây ko chỉ là xây dựng 1 dịch vụ Logistics hoàn chỉnh mà nó còn “xào nấu”, “xây dựng” nên 1  con người hoàn thiện, có ích – điều mà chắc cty không nghĩ tới hoặc ko nằm trong mục đích chính của mình.
Em đã thấy một con người hoàn thiện dần qua từng ngày. Từ chỉ biết nằm dài ở nhà, không muốn ra đường, đi làm thì đi trễ, hết giờ tan ca thì về nhà rồi chơi game thâu đêm… Cuộc sống vô vị trôi qua. Rồi cty tạo điều kiện cho bạn được làm việc, được trải nghiệm, được thấy mình có ích và được trân trọng. Dần dần có hứng làm việc, cởi mở hơn, tâm huyết hơn… Giờ đây con người đó đã là người năng động, làm việc hăng say, cố gắng cống hiến cho sự phát triển và thành công của cty cũng như bản thân qua từng ngày.
Việc cảm thấy thoải mái khi làm việc, thấy mình có giá trị, có ích nó tác động rất lớn tới xã hội xung quanh. Chắc mọi người cũng biết, khi mình hạnh phúc, mình phát ra 1 “luồng sinh khí” khiến mọi người xung quanh hạnh phúc theo. Khi bạn làm một công việc thầm lặng, vì tính chất công việc nó vậy, sau đó bạn biết có người dõi theo mình, quan tâm mình và cảm kích vì việc mình đã làm, họ sẽ thấy rất hạnh phúc. Điều đó giúp họ có động lực để hoàn thành tiếp, tốt những nhiệm vụ sau này mà không cần cân đo, suy nghĩ. Công ty đã làm rất tốt điều này.
Một cái tốt nữa của công ty là cho nhân viên của mình được là mình, được sẻ chia suy nghĩ, được bày tỏ nguyện vọng. Cty cho họ cái để tự hào, để khoe, để mọi người biết đến nơi họ làm việc qua những sản phẩm mang dấu ấn cty. Em nghĩ điều đó quan trọng không kém.
Cái hứng thú trong làm việc của cty còn thông qua các cuộc thi nho nhỏ mang tính nội bộ.
Giờ thì hẳn mọi người hiểu vì sao em nói Golden Wave không đơn giản là nơi kết nối và sẻ chia rồi chứ? Nó như 1 căn nhà, trong đó là các anh em tâm huyết, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, hỗ trợ nhau phát triển, đồng thời cũng là nơi nuôi dưỡng một con người.
Em thì k liên quan gì tới cty, cũng chưa hợp tác làm việc bao giờ, nhưng qua cái nhìn sơ bộ trước mắt em thấy được những điều trên. Mong cty tạo điều kiện hơn nữa cho nhân viên được “enjoy their work”. 
Chúc cty ngày càng thành công và phát triển.
Love your home 🙂

Tin nhắn từ Ms Alice [Facebook]