Tạm ứng niềm tin - Lạ nhưng không mới

Tạm ứng niềm tin – thuật ngữ lần đầu được nghe, chắc chắn có nhiều bạn gãi đầu, nhíu mày không hiểu. Từ xưa giờ nghe “tạm ứng tiền”, “tạm ứng vật chất” chứ có bao giờ nghe “tạm ứng niềm tin”?
Thật sự bôn ba bão táp chả bằng ngữ pháp và từ ngữ Việt Nam!

Chúng ta, trong đời sống và công việc, trong kinh doanh cũng như cách đối nhân xử thế đều trải qua hoàn cảnh này, nhưng lại rơi vào cảnh “không biết những điều mình đã biết”.Buổi họp đầu tháng Tám của toàn thể nhân viên Golden Wave có thể xem là một chuyến ngao du cảm xúc và trải nghiệm. Chúng tôi được mở rộng thêm những điều tưởng chừng đã biết nhưng không sâu.

Tưởng tượng công ty bạn như một “Ngân hàng cho vay niềm tin”. Bạn, một sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm, nhưng khi phỏng vấn vào công ty lại được sếp giao cho một vị trí quản lí. Sếp bạn đang cho bạn vay niềm tin, bạn có trách nhiệm trả khoản vay đó để được cho vay dài hạn, với lãi suất thấp nhất. Mọi người sẽ hỗ trợ, khuyến khích và tạo môi trường cho bạn phát huy năng  lực của mình. Nếu bạn cố gắng hoàn thành công việc và đạt hiệu quả cao nhất, tức là sếp bạn đã cho “tạm ứng niềm tin” có lãi. Lãi ở đây là hiệu quả công việc của bạn và công ty. Nhưng nếu bạn “quất ngựa truy phong”, “bỏ của chạy lấy người” thì xem như sếp bạn đã tin lầm bạn. Uy tín, thành công của chính bạn và của công ty phụ thuộc vào thái độ và trách nhiệm của bạn trong mối quan hệ với mọi người và sự nghiêm khắc đối với bản thân bạn.

Bản thân chúng ta cũng đang tự cho mình vay niềm tin. Luôn đặt niềm tin, mục tiêu và đam mê vào công việc, chắc chắn, dù không hoàn hảo, chúng ta cũng sẽ nhận được quả ngọt cho những nỗ lực của bản thân.

Vì sao khách hàng chọn Golden Wave cho sự nghiệp của họ? Vì họ đang cho Golden Wave vay niềm tin với lời cam kết sẽ trả “nợ” và “lãi” đúng hạn. Làm kinh doanh, không quan trọng bạn nhiều vốn bao nhiêu, hay khang trang cỡ nào, mà quan trọng hơn hết, bạn giữ được mối quan hệ với mọi người xung quanh. Không phải lợi dụng hay chuộc lợi, mà là kết nối và chia sẻ để đôi bên cùng phát triển.

Chả sáo rỗng đâu nếu chúng tôi luôn nhắc đến Chân thành – Trách nhiệm, vì đó là giá trị cốt lõi và đích đến khi Golden Wave không chỉ phát triển cho bản thân mình, mà chúng tôi muốn đóng góp vào sự thành công của khách hàng, cũng như của nhân viên khi Logistics là một phần không thể thiếu đối với những doanh nghiệp đang chinh chiến trong môi trường xuất nhập khẩu.
Golden Wave Logistics - Như Sương